Số hoá ” Đài truyền thanh Huyện”

1  2  3  4  5
NAN/5 - 0 Bình chọn - 177 Lượt xem
 • 30/03/2023
 • 177

Thời gian gần đây khi ”Truyền thanh thông minh” theo Thông tư 39 được các địa phương lên kế hoạch đầu thư thì vấn đề ”CHUYỄN ĐỔI SỐ TRONG PHÁT THANH - TRUYỀN THANH” được các Đài quan tâm. Chúng tôi xin làm rõ một số khái niệm tránh gây nhầm lẫn.


CHUYỂN ĐỔI SỐ là gì?

Chuyển đổi số là bộ giải pháp tổng thể và toàn diện dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.


TIN HỌC HOÁ (Ứng dụng công nghệ thông tin) là gì?

Tin học hóa hay còn gọi là ứng dụng công nghệ thông tin, là việc số hóa quy trình nghiệp vụ đã có. Thông thường, tin học hóa không làm thay đổi quy trình đã có hoặc mô hình hoạt động đã có. Khi tin học hóa ở mức cao, dẫn đến thay đổi quy trình hoặc thay đổi mô hình hoạt động, thì gọi là chuyển đổi số.

-> Sự khác nhau giữa Ứng dụng công nghệ thông tin và Chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ thông tin là tối ưu hóa quy trình đã có, theo mô hình hoạt động đã có, để cung cấp dịch vụ đã có.  Chuyển đổi số là thay đổi quy trình mới, thay đổi mô hình hoạt động mới, để cung cấp dịch vụ mới hoặc cung cấp dịch vụ đã có theo cách mới.   

CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN:

Là bộ giải pháp về THIẾT BỊ, QUY TRÌNH, NHÂN SỰ để tối ưu hoá, tăng năng suất và phát triển để đáp ứng trong tình hình mới. Đòi hỏi phải có đơn vị tư vấn - khảo sát - dự toán phù hợp với từng định hướng phát triển của ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN đáp ứng với từng nhu cầu của Huyện đó. Nó bao gồm cả tương tác với cổng thông tin điện tử Tỉnh - Huyện và các phòng ban khác của Huyện. 

SỐ HOÁ TRUYỀN THANH (HUYỆN)

Là thiết bị để chuyển từ tín hiệu Analog (âm thanh tương tự) ra LINK SỐ chạy trên môi trường INTERNET. Để mọi người dễ dàng nghe bằng Thiết bị số (Điện Thoại - Máy tính ...)
Bài viết khác
 • danh sach dns cua google vnpt fpt viettel singapore

  Danh sách DNS của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

  Truyền thanh thông minh - 04/01/2023 Về cơ bản DNS là viết tắt của Domain Name Servers, với nhiệm vụ dịch một tên miền thành địa chỉ IP để các máy tính sử dụng nhận dạng trên hệ thống mạng.
 • vpn la gi

  VPN là gì?

  Truyền thanh thông minh - 12/12/2022 VPN hay Mạng riêng ảo tạo ra kết nối mạng riêng tư giữa các thiết bị thông qua Internet. VPN được sử dụng để truyền dữ liệu một cách an toàn và ẩn danh qua các mạng công cộng. VPN hoạt động bằng cách ẩn địa ...
 • loa phuong dong nam cung cap  lap dat 6 dai truyen thanh cap xa tai 6 xa thi tran huyen can gio

  [LOA PHƯỜNG] ĐÔNG NAM cung cấp & lắp đặt 6 ĐÀI TRUYỀN THANH CẤP XÃ tại 6 xã, thị trấn Huyện Cần Giờ.

  Truyền thanh thông minh - 15/03/2022 Được sự tin tưởng của Lãnh đạo Huyện Cần Giờ công ty ĐÔNG NAM đã trúng thầu lắp đặt 6 ĐÀI TRUYỀN THANH CẤP XÃ cho 6 xã, thị trấn Huyện Cần Giờ. Công nghệ mã hoá/ giải mã liên tục RDS. Thị trấn Cần Thạnh và ...
Hotline 0988091096 Icon-Zalo 0988091096 Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee Icon-Tiki Tiki