Có nên xây dựng RADIO RELAY SERVER - Server chuyển tiếp hay không

1  2  3  4  5
NAN/5 - 0 Bình chọn - 74 Lượt xem
 • 10/01/2024
 • 74

Chúng tôi muốn cung cấp khái niệm ”RADIO RELAY SERVER - Server chuyển tiếp” để các bạn có sự hiểu biết hơn về vấn đề này.

Việc hệ thống TRUYỀN THANH THÔNG MINH có phần lớn thời gian tiếp sóng các đài VOV1 - VOV2 - VOV3 - VOV GIAO THÔNG hay các đài PHÁT THANH ĐỊA PHƯƠNG (TỈNH - HUYỆN). Việc tiếp sóng tại cùng một thời điểm sẽ gây nặng tải hoặc quá tải băng thông truyền tải của SERVER các đài này sẽ gây ra việc chập chờn. Hơn nữa các đài vẫn hay thường thay đổi các LINK nghe để RESET lượt nghe mới. Nên khi đó các LINK cũ sẽ không nghe được. Việc này gây ảnh hưởng đến các ĐÀI TRUYỀN THANH THÔNG MINH đang tiếp sóng các LINK này. Hay đôi khi vẫn địa chỉ đó, nhưng cần RESET LINK là có thể nghe lại được.

Để chủ động hơn, cũng như quản lý lượng lượt nghe và tính toán TẢI cho các hệ thống TRUYỀN THANH THÔNG MINH chúng ta nên xây dựng các SERVER RELAY. Khi đó đài VOV1 sẽ chỉ có 1 lượt nghe tiếp sóng từ RELAY SERVER mà SERVER này lại cung cấp cả ngàn đến hàng trăm ngàn lượt nghe tiếp sóng đến các bộ thu TTTM trên hệ thống của mình. Và người quản trị cũng giám sát được toàn bộ hoạt động cũng như tính toán cho sự ổn định tiếp sóng mà không phụ thuộc và nguồn LINK. Khi các đài VOV1 không quá tải hệ thống cũng ổn định hơn.

Hiện nay việc GÁN LINK TRỰC TIẾP để các BỘ THU TRUYỀN THANH THÔNG MINH lắng nghe trực tiếp LINK từ các đài TW như VOV1 thì quá dễ dàng. Nhưng chính việc này đang gây sự mất ổn định của hệ thống. Vậy mà một số đơn vị lại coi việc lắng nghe trực tiếp là 1 chức năng hay ho.

=> Vậy nên chúng tôi làm bài phân tích này cho những ai quan tâm, đang trăn trở về một hệ thống TRUYỀN THANH THÔNG MINH có giá tốt mà hệ thống lại hoạt động ổn định. Đáp ứng Thông tư
39/2020/TT-BTTTT và Văn bản 2455/BTTTT-TTCS

Bài viết khác
 • su dung ip tinh de so hoa dai truyen thanh huyen  xa

  Sử dụng IP Tĩnh để SỐ HOÁ đài truyền thanh huyện / xã

  Truyền thanh thông minh - 14/03/2024 Thực trạng hiện nay, có một số công ty và địa phương đang sử dụng IP TĨNH làm đường truyền cho các bộ SỐ HOÁ - ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN / XÃ... Chúng ta cùng tìm hiểu xem cụ thể ntn.
 • so hoa ?? dai truyen thanh huyen ??

  Số hoá ” Đài truyền thanh Huyện”

  Truyền thanh thông minh - 20/02/2023 Thời gian gần đây khi ”Truyền thanh thông minh” theo Thông tư 39 được các địa phương lên kế hoạch đầu tư thì vấn đề ”CHUYỄN ĐỔI SỐ TRONG PHÁT THANH - TRUYỀN THANH” được các Đài quan tâm. Chúng tôi xin làm rõ một số ...
 • danh sach dns cua google vnpt fpt viettel singapore

  Danh sách DNS của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore

  Truyền thanh thông minh - 04/01/2023 Về cơ bản DNS là viết tắt của Domain Name Servers, với nhiệm vụ dịch một tên miền thành địa chỉ IP để các máy tính sử dụng nhận dạng trên hệ thống mạng.
Hotline 0988091096 Icon-Zalo 0988091096 Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee Icon-Tiki Tiki