Cảnh báo mất an toàn thông tin khi dùng ”HỆ THỐNG TRUYỀN THANH INTERNET IP” có xuất xứ TRUNG QUỐC

1  2  3  4  5
NAN/5 - 0 Bình chọn - 1155 Lượt xem
  • 20/04/2020
  • 1155

Đã dành ra cả một buổi chiều, viết một bài thật dài về ”MẤT AN TOÀN THÔNG TIN KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG TRUYỀN THANH INETRNET IP CỦA TRUNG QUỐC” nhưng lại xoá đi và viết vài dòng để mọi người cùng suy ngẫm thôi. 

Bài viết này tôi chỉ nói về TRUYỀN THANH INTERNET IP hiện đang được BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG khuyến khích sử dụng, áp dụng nền tảng INTERNET thúc đẩy IoT và CNTT trong " Công nghiệp 4.0". Chính vì vậy nhu cầu về "TRUYỀN THANH INTERNET IP" đang rất HOT. Là những người đầu tiên thử nghiệm tiên phong, đã mua setup hoàn chỉnh hệ thống. Đã làm việc với trên 5 nhà cung cấp. Nhưng chúng tôi đã quyết định dừng lại. Tất cả những đối tác phân phối đã liên hệ với chúng tôi để lấy thông tin đều biết tại sao chúng tôi dừng lại. Bởi chúng tôi hiểu rõ việc "AN TOÀN THÔNG TIN - AN NINH QUỐC GIA" quan trọng như thế nào.Thời gian qua trên báo chí chúng ta đều thấy nói về việc 90% camera tại Việt nam là của các công ty Trung Quốc. Việc này cũng đáng báo động, khi chúng ta cài đặt các App này trên điện thoại. Việc mất thông tin đã hiển hiện trước mắt. 

Và bây giờ còn nguy hiểm hơn là "HỆ THỐNG TRUYỀN THANH INTERNET IP" sử dụng thiết bị, phần mềm hay Cloud của Trung Quốc. Đáng nói là các hệ thống này của CHÍNH QUYỀN, là kênh thông tin đến người dân. Hậu quả sẽ như PHIM chúng ta hay XEM khi đến một thời điểm cần thiết họ chiếm lấy và THÀNH KÊNH THÔNG TIN của họ (Trung Quốc). 

Việc thật đơn giản để bạn xác minh các sản phẩm này, chỉ cần nói các công ty cung cấp làm CAM KẾT XUẤT XỨ SẢN PHẨM VÀ CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT NẾU SẢN PHẨM VÀ PHẦN MỀM TRUNG QUỐC sau đó làm công văn yêu cầu các Sở TTTT hay các bộ phận chuyên môn của Bộ TTTT thẩm định.

- Đề xuất BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG giám sát kiểm tra và đề xuất các SỞ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG các tỉnh sử dụng hệ thống nào là an toàn, là đúng tiêu chuẩn chất lượng.
- Các hệ thống khi đầu tư phải được các SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG các tỉnh có ý kiến chuyên môn.

Hình ảnh suy ngẫm.

 
Tham khảo và ủng hộ một nhà phát triển sản phẩm Tiếng Việt


Bài viết khác
Hotline 0988091096 Icon-Zalo 0988091096 Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee Icon-Tiki Tiki